Vạch trần thủ đoạn lừa đảo bán đất nền giá rẻ dụ khách hàng vào bẫy của Công ty Long Phát

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Những khó khăn kéo dài của thị trường BĐS thời gian gần đây được nhiều người nhận định có những nét tương đồng với khủng hoảng bất động sản của gần 10 năm trước. Các chuyên gia dự báo điều này có khả năng làm dấy lên những lo ngại về một cuộc khủng hoảng BĐS mới sắp xảy ra. Tuy nhiên, các chuyên gia bất động sản, nhà phân tích có nhiều lý do để chứng minh cuộc khủng hoảng trong quá khứ sẽ không tái diễn.

Bên cạnh đó, hiện nay không ít công ty bất động sản dùng đủ chiêu trò lừa khách hàng mua đất như bán đất dự án “ma”, không xuất hóa đơn, dụ dỗ ký hợp đồng góp vốn khi chưa đủ Pháp lý nhà đất,…đặc biệt là sau vụ bê bối của công ty bất động sản Alibaba, thị trường nhà đất cả nước chậm lại, Khách hàng đầu tư bất động sản vì thế cũng e dè, cẩn trọng hơn. Giữa thị trường đầy biến động và rủi ro, một trong số ít chủ đầu tư chưa từng dính bất kỳ một tin đồn thất thiệt nào chính là Long Phát.

Công ty Long Phát tự hào là một trong những doanh nghiệp mũi nhọn kinh doanh lĩnh vực bất động sản các tỉnh thành lân cận trung tâm Tp.HCM. Tuy nhiên, dạo gần đây có nhiều tin đồn thất thiệt về việc Long Phát lừa đảo trục lợi chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng từ phía khách hàng, nhà đầu tư và điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy Công ty Long Phát lừa đảo lập dự án “ma” rao bán và cố tình chiếm đoạt tài sản khách hàng có thật hay không? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây, mời quý khách hàng cùng tham khảo.

Bất động sản năm 2021 không có nguy cơ khủng hoảng

Thời gian qua, Chính phủ đã có những hành động rất kịp thời, một loạt chính sách hỗ trợ đã được đưa ra. Có thể kể đến như chính sách để tháo gỡ cho sự phát triển cho condotel. Đối với các dự án đang phát triển Chính phủ cũng đã có Nghị định 25.

Theo ông Đính, khó khăn hiện nay của thị trường trước đó là lượng giao dịch thành công đến nay chỉ được 10 nghìn, bằng khoảng 10% năm ngoái. Tuy nhiên, chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn, chỉ có hai tháng sau dịch lần 1 kết thúc thị trường đã khôi phục hoạt động. Điều này chứng minh rằng thị trường vẫn hoạt động tốt, mặc dù có ảnh hưởng của đợt dịch đầu năm.

“Theo tôi, BĐS không gặp khủng hoảng, mà đang bị yếu tố bên ngoài tác động vào làm thị trường bị chậm nhịp lại. Chúng ta tin tưởng Chính phủ, nhân dân Việt Nam chắc chắn sẽ thành công trong việc kiểm soát đợt dịch thứ hai này. Và khi dịch được kiểm soát, BĐS sẽ là một trong những lĩnh vực đầu tiên được khôi phục, bên cạnh đó là du lịch, trong đó có du lịch nghỉ dưỡng. Trong thời gian tới vẫn còn cửa sáng cho thị trường BĐS nên chúng ta vẫn nên lạc quan”, ông Đính nhấn mạnh.

Đại diện Địa Ốc Long Phát cũng chung nhận định việc Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, tác động y tế của dịch bệnh không nghiêm trọng như nhiều quốc gia khác, nhờ có các biện pháp đối phó chủ động ở cả các cấp trung ương và địa phương.

Kỳ vọng nền kinh tế phục hồi

Theo số liệu của World Bank cho thấy nền kinh tế, Việt Nam tiếp tục cho thấy nền tảng mạnh mẽ và khả năng chống chịu cao, nhờ nhu cầu trong nước và sản xuất định hướng xuất khẩu vẫn ở mức cao trong hai năm trở lại đây. Số liệu sơ bộ cho thấy GDP thực tăng khoảng 7% trong năm 2019, gần với tỉ lệ tăng trưởng năm 2018 và Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong khu vực.

Dự báo GDP Việt Nam tăng trưởng nhẹ

Thêm vào đó, ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cũng dự báo GDP Việt Nam đạt mức tăng trưởng 4,1% trong năm 2020, đây là mức tăng trưởng cao nhất được kỳ vọng tại Đông Nam Á. Ngân hàng Thế giới (WB) cũng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2020 đạt 3,0% và kỳ vọng nền kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi tương đối nhanh chóng và sẽ có tốc độ tăng trưởng 6,8% vào năm 2021.

Bất động sản đã, đang và sẽ là kênh đầu tư an toàn

Ông Neil MacGregor – Tổng giám đốc Savills Việt Nam cho rằng ông đã chứng kiến và trải qua tất cả những thăng trầm và phát triển của thị trường. Giữa giai đoạn khó khăn của nền kinh tế nói chung trong tâm dịch Covid-19, ông vẫn luôn có cái nhìn lạc quan và tin tưởng vào sự vực dậy của BĐS nói chung và thị trường bất động sản Việt Nam nói riêng.

Thực tế cho thấy, Việt Nam vẫn nằm trong nhóm số ít các nước duy trì được tốc độ tăng trưởng khá cao dù cho khó khăn luôn bên cạnh. Vì vậy, bên cạnh các kênh đầu tư khác, bất động sản vẫn sẽ luôn là một kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất. Covid-19 có thể sẽ còn kéo dài đến cuối năm 2020, nhưng thị trường BĐS sẽ sớm phục hồi và phát triển lớn mạnh trong giai đoạn tiếp theo 2021-2022, nhờ vào những quyết tâm rất lớn và kịp thời của chính phủ, sự chuẩn bị của các doanh nghiệp bất động sản trong thời gian gần đây.

Cũng chia sẻ tại hội thảo, chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết khẳng định, Nhiều doanh nghiệp BĐS trong một hội thảo gần đây đã đưa ra quan điểm rằng Covid-19 chưa ảnh hưởng nhiều đến lĩnh vực này. Cho đến nay, chưa mấy doanh nghiệp nào kêu khó trong mảng BĐS. Cái đáng lo nhất theo tôi lại là các ngành dịch vụ, du lịch, vận tải, hàng không, đường biển…

“Với điều kiện khó khăn như vậy từ nay đến sang năm, vậy sản phẩm ra thị trường sẽ rất ít? Các bạn có thể tìm hiểu số lượng các dự án ra thị trường nay đến năm sau, không nhiều. Mặt khác, qua hai làn sóng dịch Covid, tôi vẫn chưa thấy dấu hiệu giảm giá hay bán phá giá nào cả. Bởi vậy, tôi tin rằng những năm tới, chắc chắn thị trường bất động sản còn rất nhiều lợi thế”, ông Quyết nhấn mạnh.

Như vậy có thể nói, dù thị trường BĐS năm 2021 gặp nhiều khó khăn và thử thách. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng với sự chuẩn bị của các đơn vị bất động sản có kinh nghiệm điển hình như Long Phát, sự hỗ trợ của nhà nước và đồng lòng chống dịch của toàn bộ người dân thì hiện tượng khủng hoảng BĐS sẽ không “có cơ hội” xảy ra!

Công ty Long Phát luôn mang đến cho khách hàng của mình những sự lựa chọn hoàn hảo. Với cốt lõi đặt khách hàng là trọng tâm Long Phát luôn tìm kiếm các dự án chất lượng với những tiêu chí khắt khe: vị trí đắc địa, pháp lý đầy đủ rõ ràng, tiện ích đa dạng, giá cả hợp lý, gia tăng theo thời gian dành cho những khách hàng của mình.

Long Phát hiểu rằng, kinh doanh thiếu đạo đức và minh bạch sẽ sớm bị bài trừ, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản. Với tiềm lực hiện tại, Long Phát tự tin vững bước tiên phong, khẳng định vị thế của mình.

Share.

About Author

Leave A Reply

https://truoctran.com/ . https://keowin.net/