Hướng dẫn kiểm tra chất lượng tinh trùng

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Tinh trùng yếu hay khỏe nhiều hay ít,  là vấn đề quan trọng hàng đầu quyết định khả năng sinh sản của nam giới. Tuy nhiên, không phải mọi nam giới đều có chất lượng tinh trùng tốt, đó là nguyên nhân tại sao nhiều người lại bị vô sinh. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên đi kiểm tra chất lượng tinh trùng để biết rõ tình trạng tinh trùng của mình như thế nào, từ đó mà có cách điều trị thích hợp.

Cách kiểm tra chất lượng tinh trùng?

Theo các chuyên gia của Phòng khám nam khoa Thiện Hòa, phương pháp để kiểm tra chất lượng tinh trùng cho nam giới hiện nay là làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Đây là xét nghiệm quan trọng nhất để đánh giá vô sinh ở nam giới. Kết quả tinh dịch đồ sẽ cho biết cụ thể về số lượng tinh trùng, kích thước tinh trùng, hình dạng tinh trùng, tính di động của tinh trùng, lượng tinh dịch cũng như một số chất hiện diện bình thường trong tinh dịch.

Ở bài trước bác sĩ nam khoa đã chia sẻ về “Cách lấy tinh trùng“, nam giới có thể áp dụng tại nhà hoặc tại cơ sở y tế.

Kiểm tra kết quả tinh dịch đồ

Ở các trường hợp bình thường, tinh dịch đồ sẽ có các chỉ số như sau:

Tham số Gía trị bình thường
Thể tích ≥ 2,0 ml
PH 7,2 – 8,0
Nồng độ tinh trùng ≥ 20 x 106/ml
Tổng số tinh trùng ≥ 40 x 106/ml
Tính di động của tinh trùng(1 giờ sau khi xuất tinh) ≥ 50% tinh trùng di chuyển nhanh
Tính di động của tinh trùng(3 giờ sau khi xuất tinh) ≥ 30%tinh trùng di chuyển nhanh
Hình dạng tinh trùng ≥ 50% tinh trùng có hình dạng bình thường
Số tinh trùng còn sống ≥ 75% tinh trùng còn sống

Nếu các giá trị tham số trong kết quả xét nghiệm tinh trùng của bạn thấp hơn so với kết quả bình thường, có nghĩa là tinh trùng của bạn không đảm bảo về chất lượng. Trong trường hợp này, cần phải nghĩ đến các bệnh lý như: tinh trùng yếutinh trùng chếtkhông có tinh trùng, tinh trùng kém di động, tinh dịch có máu và mủ…

Với các trường hợp chất lượng tinh trùng không tốt, cần có những giải pháp thích hợp để cải thiện chất lượng tinh trùng nhằm giảm thiểu tình trạng vô sinh ở nam giới. Mọi thái độ thờ ơ với tình trạng này đều có thể gây ra những hậu quả nặng nề về sức khỏe sinh sản. Chính vì vậy, bạn nên chủ động trong việc đi kiểm tra chất lượng tinh trùng.

Nguồn: http://namkhoa.net.vn/kiem-tra-chat-luong-tinh-trung-nhu-the-nao

Share.

About Author

Leave A Reply

Keowin.net . Video Trận Đấu